9 Aug, 2023

RM HEALTHCARE ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘI NGHỊ KHOA HỌC BỆNH TRUYỀN NHIỄM VÀ BỆNH NHIỆT ĐỚI MIỀN TRUNG - TÂY NGUYÊN LẦN II NĂM 2023

Tiếp nối thành công Hội nghị Đại hội Thành Lập Liên Chi Hội Truyền Nhiễm Miền Trung - Tây Nguyên năm 2022. Vừa qua, ngày 05/08/2023, RM Healthcare vinh dự được phối hợp cùng Liên Chi Hội Truyền Nhiễm Miền Trung - Tây Nguyên tổ chức Hội nghị khoa học bệnh truyền nhiễm và bệnh nhiệt đới Miền Trung - Tây Nguyên lần II.

Hình ảnh check in hội nghị

Hội nghị với sự tham dự của gần 200 chuyên gia bác sĩ chuyên khoa truyền nhiễm ở các bệnh viện, trường đại học, viện nghiên cứu đến từ khắp cả nước tham gia hội nghị.

Hình ảnh toàn cảnh hội nghị

PGS.TS.BS Trần Xuân Chương phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của TS.BS Phạm Ngọc Thạch – Chủ tịch Hội Truyền Nhiễm Việt Nam;  GS.TS.BS. Nguyễn Văn Kính – Phó Chủ tịch thường trực Tổng hội Y học Việt Nam; PGS.TS.BS Trần Xuân Chương - Phó Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, Chủ tịch Liên Chi Hội Truyền Nhiễm Miền Trung - Tây Nguyên; BSCKII. Nguyễn Đông – Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa, Phó Chủ tịch Liên Chi Hội Truyền Nhiễm Miền Trung - Tây Nguyên; TS.BS Quế Anh Trâm – Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới BVĐK Nghệ An, Phó Chủ tịch Liên Chi Hội Truyền Nhiễm Miền Trung - Tây Nguyên; BS CKII. Trịnh Ngọc Hiệp - Phó Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Khánh Hòa; BS CKII. Trịnh Ngọc Hiệp – Phó Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Khánh Hòa. Đồng thời cũng có sự góp mặt của BS.CKII. Huỳnh Thị Kim Yến, Chi hội Trưởng Liên Chi Hội Truyền Nhiễm các tỉnh Miền Tây cùng hơn 100 đại biểu thuộc các bệnh viện, trường đại học y dược, đại diện Sở Y tế, Hội Y học thuộc các tỉnh, thành phố của Việt Nam.

TS.BS Phạm Ngọc Thạch phát biểu chào mừng hội nghị

PGS.TS.BS.Trần Xuân Chương trao chứng nhận cho báo cáo viên

Hội nghị được chia làm 4 phiên thảo luận với các chủ đề: COVID-19 và một số bệnh nhiễm trùng quan trọng; Các bệnh nhiễm trùng mới nổi và tái nổi; Viêm gan vi rút và HIV/AIDS; Các bệnh do nấm, ký sinh trùng, kháng kháng sinh. 

Hình ảnh phiên thảo luận

RM Healthcare vinh hạnh được đóng góp bài phát biểu về chủ đề đang được nói đến nhiều nhất hiện nay về nhận biết sản phẩm chính hãng và sản phẩm không rõ nguồn gốc tại hội nghị lần này, với tiêu chí mong muốn đem đến cho quý Bác sĩ, quý Bệnh nhân sản phẩm chất lượng nhất.

Phần phát biểu của RM Healthcare 

Bên cạnh đó, tại báo cáo phiên 3 các vấn đề về viêm gan virus và HIV/ AIDS,  PGS.TS.BS Trần Xuân Chương đã có bài báo cáo cập nhật về điều trị viêm gan virus C mới nhất đối với từng đối tượng. Trong bài báo cáo ông đã trình bày về khuyến nghị điều trị viêm gan siêu vi C mới nhất của WHO và AASLD, mở rộng chỉ định điều trị cho tất cả thanh thiếu niên và trẻ em bị nhiễm HCV mạn tính từ 3 tuổi trở lên, với việc sử dụng cùng một phác đồ DAA đã được khuyến nghị ở người lớn bằng hoạt chất Sofosbuvir/Velpatasvir, đây cũng chính là hoạt chất chính của MyVelpa, là sự lựa chọn tối ưu trong điều trị viêm gan C cho các kiểu Gen.

Phần trình bày của PGS.TS.BS. Trần Xuân Chương 

Với 18 báo cáo khoa học trong phiên toàn thể và 4 phiên chuyên đề về các lĩnh vực đang được quan tâm. Hội thảo quy tụ những bài báo cáo với nội dung phong phú và hữu ích như cập nhật các kiến thức mới về chẩn đoán và điều trị viêm gan virus B, C ở các đối tượng đặc biệt, ứng dụng giải trình tự gen phát hiện gen kháng thuốc của HIV trước và trong điều trị ARV, các bệnh mới nổi như nấm đen, sán lá gan, nấm candida, vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa, bệnh nhiễm Rickettsia (Sốt mò) v.v… Đội ngũ báo cáo viên tham gia Hội nghị là các chuyên gia đầu ngành, nội dung chuyên sâu, thiết thực, cập nhật những thông tin chẩn đoán và điều trị mới nhất. 

Hình ảnh phiên thảo luận

Tại hội nghị, các đại biểu cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm các vấn đề nóng về các bệnh truyền nhiễm hiện nay, các loại virus gây bệnh đang tiếp tục là mối lo ngại cho nhiều quốc gia và tác động trực tiếp đến sức khỏe con người như COVID - 19, HIV/ AIDS, viêm gan virus B và C, các bệnh do nấm, sán và ký sinh trùng. Thêm vào đó, nhiều bệnh mới nổi và tái nổi đã ghi nhận ở Việt Nam như bạch hầu, sởi, bệnh than, ngộ độc do Clostridium botulinum, vấn đề đề kháng kháng sinh gia tăng.

Hình ảnh phiên thảo luận

Bên cạnh đó, Hội nghị là cơ hội cho các bác sĩ, chuyên gia khu vực miền Trung và Tây nguyên nói riêng, cả nước nói chung tiếp cận và học hỏi các kiến thức, kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh truyền nhiễm. Qua đó, nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Hình ảnh CBNV RM chụp cùng các đại biểu tham dự

Song song với việc điều trị cũng cần có những sản phẩm đặc trị đi kèm. RM Healthcare hân hạnh gửi đến các Quý Bác Sĩ những cập nhật về việc điều trị Viêm Gan B của hoạt chất TAF 25 mgSofosbuvir 400mg + Velpatasvir 100mg trong điều trị Viêm Gan B và C.

Hình ảnh khu check - in tại hội nghị

RM Healthcare luôn mong muốn mang những sản phẩm tiêu hóa – gan mật tụy chất lượng tốt với giá cả hợp lý đến người dân Việt Nam.