2 Oct, 2022

Hội Thảo Khoa Học "Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Lý Viêm Gan" tại Vĩnh Long"

Vào ngày 30/09/2022, RM HealthCare rất hân hạnh được phối hợp cùng Liên Chi Hội Truyền nhiễm các tỉnh Miền Tây tổ chức buổi Hội thảo Khoa học với chuyên đề “Chẩn đoán và Điều trị bệnh lý Viêm Gan”. Sự kiện nằm trong chuỗi Hội thảo Truyền Nhiễm các tỉnh Miền Tây năm 2022 và được diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Hội thảo có sự tham gia của BS.CKII. Nguyễn Thanh Truyền - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, BS.CKII. Huỳnh Thị Kim Yến - Chi hội Trưởng Liên Chi Hội Truyền Nhiễm các tỉnh Miền Tây, và BS.CKII. Lê Thị Thu Trang, Uỷ viên Liên Chi Hội Truyền Nhiễm các tỉnh Miền Tây, Trưởng khoa Truyền Nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Cùng với các bác sĩ trưởng khoa truyền nhiễm và các Bác sĩ chuyên khoa truyền nhiễm, khoa nội tiêu hoá, khoa gan mật, khoa nhi… trong toàn tỉnh Vĩnh Long.

Mở đầu chương trình, BS.CKII. Nguyễn Thanh Truyền đã có phần phát biểu chào mừng Hội thảo và nêu rõ tầm quan trọng trong công tác chẩn đoán - điều trị các bệnh lý Viêm Gan.

Phần phát biểu của BS.CKII. Nguyễn Thanh Truyền

Xuyên suốt chương trình có 2 bài báo cáo nói về cập nhật Viêm Gan B và Viêm Gan C. Cụ thể, trong bài báo cáo “CẬP NHẬT ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN SIÊU VI C MẠN” BS.CKII. Lê Thị Thu Trang có đề cập rằng VGSV C mạn vẫn còn ảnh hưởng lên nhiều người bệnh, hiện nay có nhiều phác đồ điều trị thành công với SVR12(+) & SVR24(+), pangenotype. Những trường hợp không điều trị DAA, hoặc thất bại điều trị cần được theo dõi định kỳ, đặc biệt các bệnh nhân xơ gan vẫn còn nguy cơ HCC.

Phần trình bày của BS.CKII. Lê Thị Thu Trang

Trong bài báo cáo về “CẬP NHẬT ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B”, BS.CKII. Huỳnh Thị Kim Yến đã chia sẻ về quy trình, phương pháp chẩn đoán và điều trị Viêm Gan B, đồng thời đề cập đến việc xem xét có thể sử dụng TAF 25 mg để điều trị HBV ở phụ nữ có thai (đặc biệt PNCT gặp vấn đề với xương & thận).

Phần trình bày của BS.CKII. Huỳnh Thị Kim Yến

Tại phiên thảo luận, các Bác sĩ đặc biệt dành sự quan tâm đến việc sử dụng thuốc trong điều trị bệnh lý Viêm Gan đối với nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau, nhất là ở các đối tượng gặp vấn đề về loãng xương và suy thận. Trong phần trả lời, BS.CKII. Huỳnh Thị Kim Yến đã chia sẻ những kiến thức về sử dụng thuốc cho bệnh nhân trong từng giai đoạn bệnh lý và đưa ra các nghiên cứu nói rằng có thể sử dụng thuốc điều trị HBV nhằm làm chậm quá trình từ xơ hóa đến xơ gan.

Phiên thảo luận

Phiên thảo luận

Song song với việc điều trị cũng cần có những sản phẩm đặc trị đi kèm. RM Healthcare hân hạnh gửi đến các Quý Bác Sĩ những cập nhật về việc điều trị Viêm Gan B của hoạt chất TAF 25 mg và Sofosbuvir 400mg + Velpatasvir 100mg trong điều trị Viêm Gan C.

Phần trình bày của RM Healthcare

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp

Với mạng lưới trải dài khắp Việt Nam, RM Healthcare luôn nỗ lực vì sứ mệnh mang những sản phẩm Tiêu Hóa – Gan Mật chất lượng, cam kết đem lại giá trị dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.