1 Oct, 2022

Hội Thảo Khoa Học "Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Lý Viêm Gan" tại Đồng Tháp

RM HealthCare rất hân hạnh được phối hợp cùng Liên Chi Hội Truyền nhiễm các tỉnh Miền Tây tổ chức buổi Hội thảo Khoa học với chuyên đề “Chẩn đoán và Điều trị bệnh lý Viêm Gan”. Sự kiện nằm trong chuỗi Hội thảo Truyền Nhiễm các tỉnh Miền Tây năm 2022 và được diễn ra vào ngày 29/09/2022 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp.

Hội thảo có sự tham gia của BS.CKII. Huỳnh Thị Kim Yến - Chi hội Trưởng Liên Chi Hội Truyền Nhiễm các tỉnh Miền Tây, và BS.CKII. Lê Thanh Tùng, Uỷ viên Liên Chi Hội Truyền Nhiễm các tỉnh Miền Tây, Trưởng khoa Truyền Nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Tháp. Cùng với các bác sĩ trưởng khoa truyền nhiễm và các Bác sĩ chuyên khoa truyền nhiễm, khoa nội tiêu hoá, khoa gan mật,… trong toàn tỉnh Đồng Tháp.

Mở đầu Hội thảo

Xuyên suốt chương trình có 2 bài báo cáo nói về cập nhật Viêm Gan B và Viêm Gan C. Cụ thể, trong bài báo cáo “CẬP NHẬT ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN SIÊU VI C MẠN” BS.CKII. Lê Thanh Tùng đã chia sẻ về HCV chính là nguyên nhân thầm lặng gây nên biến chứng trầm trọng ở Bệnh nhân VGSV C mạn. Bên cạnh đó có đề cập rằng VGSV C mạn vẫn còn ảnh hưởng lên nhiều người bệnh, hiện nay có nhiều phác đồ điều trị thành công với SVR12(+) & SVR24(+), pangenotype. Những trường hợp không điều trị DAA, hoặc thất bại điều trị cần được theo dõi định kỳ, đặc biệt các bệnh nhân xơ gan vẫn còn nguy cơ HCC.

Phần trình bày của BS.CKII. Lê Thanh Tùng

Trong bài báo cáo về “CẬP NHẬT ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B” BS.CKII. Huỳnh Thị Kim Yến có đề cập đến việc xem xét có thể sử dụng TAF 25 mg để điều trị HBV ở phụ nữ có thai (đặc biệt PNCT gặp vấn đề với xương & thận).

Phần trình bày của BS.CKII. Huỳnh Thị Kim Yến

Ở phiên thảo luận, các bác sĩ đã đặt sự quan tâm tới các vấn đề về việc chẩn đoán và điều trị liên quan đến các triệu chứng, biến chứng của Viêm Gan C. Cũng như quy trình quản lý hồ sơ bệnh nhân và cách khắc phục những tai nạn không đáng có trong quá trình điều trị các bệnh viêm nhiễm. Về phần trả lời câu hỏi, BS.CKII. Huỳnh Thị Kim Yến đã chia sẻ những kinh nghiệm trong cách quản lý bệnh án, phương pháp điều trị các biến chứng của BN Viêm Gan, và có đến cập đến các nghiên cứu nói rằng có thể sử dụng thuốc điều trị HBV nhằm làm chậm quá trình từ xơ hóa đến xơ gan.

Phiên thảo luận

Song song với việc điều trị cũng cần có những sản phẩm đặc trị đi kèm. RM Healthcare hân hạnh gửi đến các Quý Bác Sĩ những cập nhật về việc điều trị Viêm Gan B của hoạt chất TAF 25 mg và Sofosbuvir 400mg + Velpatasvir 100mg trong điều trị Viêm Gan C.

Toàn cảnh Hội thảo

Với mạng lưới trải dài khắp Việt Nam, RM Healthcare luôn nỗ lực vì sứ mệnh mang những sản phẩm Tiêu Hóa – Gan Mật chất lượng, cam kết đem lại giá trị dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.