11 Jan, 2022

Hội nghị Khoa học Tiêu hóa toàn quốc lần thứ 27: Cập nhật thông tin mới về bệnh lý tiêu hóa trong bối cảnh dịch COVID-19

Trong hai ngày 17,18/12/2022 RM Healthcare đã vinh dự tham gia chương trình Hội nghị Khoa học Tiêu hóa toàn quốc lần thứ 27 được Bệnh viện TWQĐ 108 và Hội khoa học Tiêu hóa Việt Nam phối hợp tổ chức.

Hội nghị Khoa học Tiêu hóa toàn quốc lần thứ 27 được tổ chức dưới hai hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tham dự Hội nghị có GS.TS Đỗ Quyết – Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Giám đốc Học viện Quân y; GS.TS Tạ Long - Chủ tịch danh dự Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam; GS.TS Nguyễn Khánh Trạch - Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam; GS.TS Lê Trung Hải - Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam; GS.TS Mai Hồng Bàng - Chủ tịch Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam - Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 cùng hơn 1000 đại biểu là các bác sĩ đến từ các bệnh viện quân dân y trong nước và quốc tế tham dự tại các điểm cầu.

GS.TS Mai Hồng Bàng – Chủ tịch Hội khoa học Tiêu hóa Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu tại Hội nghị

GS.TS Mai Hồng Bàng – Chủ tịch Hội khoa học Tiêu hóa Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu tại Hội nghị

Ngoài các nội dung báo cáo khoa học, Hội tiếp tục duy trì chương trình đào tạo liên tục (CME) với nhiều nội dung phong phú, trong đó có một nội dung liên quan tới sự tác động của COVID-19 tới bệnh lý đường tiêu hóa. Trong khuôn khổ Hội nghị có 02 hội thảo vệ tinh nói về bệnh lý trào ngược dạ dày, thực quản và ảnh hưởng của COVID-19 tới yếu tố tâm lý và bệnh lý tiêu hóa, đây thực sự là những nội dung y khoa được đặc biệt quan tâm trong giai đoạn này.

Chương trình đào tạo y khoa liên tục (CME)Chương trình đào tạo y khoa liên tục (CME)

Bài báo cáo khoa học dưới hình thức Poster

Hội nghị nêu lên hiện trạng bệnh ung thư liên quan đến đường tiêu hóa như ung thư dạ dày, gan, đại tràng ngày càng gia tăng, những năm gần đây luôn đứng trong top 5 bệnh ung thư phổ biến ở nước ta và đang ở mức báo động. Theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IACR), Việt Nam có hơn 26.000 trường hợp mới mắc ung thư gan/năm - tỷ lệ này cao nhất thế giới. Nước ta cũng nằm trong Top 20 quốc gia có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày cao trên thế giới. Với hiện trạng cấp thiết như vậy, rất cần nhiều hơn nữa thiết bị hiện đại, các thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiêu hóa mang lại hiệu quả tốt hơn.

Y Bác sĩ thảo luận về công dụng của REFIX- 550

XEM THÊM: Sản phẩm chứa Rifaximin 550 mg - Điều trị ruột kích thích với tiêu chảy

Hội nghị đã diễn ra vô cùng thành công và mang đến những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm bổ ích cho các y bác sĩ và những người tham gia.